[Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng – Đà Nẵng nổi tiếng khắp miền đất nước bởi những bãi biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên, ở Đà Nẵng còn có những điểm đến hấp dẫn không kém nhưng lại ít người biết đến. Lần này , dacsandailoc mời các bạn đến với để thưởng lãm cảm giác tắm suối và ngắm nhìn những đồi núi xanh rì trước mặt. Khu du lịch là một điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Khu du lịch này thuôc địa phận xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

suoi hoa 06 230312 [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Một góc của Suối Hoa (Ảnh sưu tầm)

Bắt nguồn từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, Suối Hoa với vẻ đẹp tự nhiên như mây trời, non nước cùng con suối, thác nước, cỏ cây sẽ làm ngẩn ngơ bước chân của những ai đến đây lần đầu.Du khách khi đến nơi đây sẽ được những hàng rào đầy hoa chào đón.

suoi hoa 05 230312 [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Hoa rì hay còn gọi là trang rừng với màu sắc làm rực cả một vùng (Ảnh sưu tầm)

Dân bản xứ gọi đó là hoa rì, hay hoa trang rừng, là loại hoa màu đỏ gạch phủ kín cả một vùng rộng lớn. Mùa xuân về hoa nở rộ trên cây và rơi xuống dòng thác đang trôi. Cũng bởi vì thế mà cái tên Suối Hoa ra đời.

suoi hoa 02 230312 [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Suối Hoa thật lãng mạn dưới tán của cây rừng và hoa cỏ (Ảnh sưu tầm)

Khung cảnh ở đây quả thật khiến người ta ngẩn ngơ bởi cảm giác đang lạc vào một cái hồ giữa núi cao. Nơi đây có suối chảy quanh năm, có hồ to và nước suối liên tục đổ xuống, trong xanh và mát dịu. Đến đây bạn có thể đi dạo, nghịch nước ở những khe suối, vách đá hay tắm mình trong dòng nước dưới hồ mát lạnh. Quả thật được tắm mát giữa một nơi có suối, lại có núi trước mắt như một cảnh tiên bồng quyến rũ người khác.

suoi hoa 01 230312 copy [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Hồ Bồng Lai – một phần của khu du lịch (Ảnh sưu tầm)

Điểm dừng chân đầu tiên không nên bỏ qua là Thác Hạ và Thác Rù Rì. Hai thác nhân tạo này hấp dẫn du khách bởi màu nước trong xanh, hòa quyện cùng hoa rì và rất nhiều cây cối, muôn hoa đua nở. Bạn sẽ thích thú khi được đùa giỡn trong làn nước mát lạnh hay ngồi yên tĩnh đánh một ván cờ dưới cây Đào Rừng. Xung quanh là một thiên nhiên hiền hòa, có tiếng suối róc rách, có mùi thơm của hoa đào đang vấn vương trong gió.

Nếu bạn đi cả gia đình, Hồ Mục Đồng sẽ là điểm đến ưa thích đối với các em bé trong nhà với mực nước chỉ 0.5m. Như vậy, các bé vẫn sẽ được tắm mát mà vẫn đảm bảo an toàn.

suoi hoa 03 230312 [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Du khách thích thú khi tắm mát dưới hồ hay đi dạo trên cầu Bồng Lai (Ảnh sưu tầm)

Bạn còn có thể nghỉ đêm tại đây để biết được cảm giác sương mù trong núi và thức dậy bằng tiếng chim rừng ríu rít trên. Khu du lịch đặt những ngôi nhà nghỉ ven hồ, lưng chừng sườn núi tạo cảm giác thích thú cho du khách. Ngoài ra còn có rất nhiều địa danh với tên gọi quyến rũ như hồ Bồng Lai, thác Thiên Thai, thác Tóc Tiên để bạn tha hồ thưởng ngoạn.

Suối Hoa không phải là một khu du lịch hoang sơ như thiên nhiên sắp đặt, trong đó đã có sự bồi đắp của bàn tay con người. May mắn thay, sự bồi đắp đó thật thông minh, khéo léo để giờ đây, Suối Hoa thật sự quyến rũ du khách đến thăm. Với thế mạnh từ thiên nhiên, từ những con suối, hàng chục loài hoa rừng nở rộ cho đến những căn nhà nghỉ lưng chừng dốc khiến mọi thứ thật sự hài hòa với nhau. Chính điều đó đã níu chân du khách khi đã một lần đến đây và hứa hẹn sẽ trở lại lần nữa.

suoi hoa 07 230312 [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

Những ngôi nhà nghỉ ven hồ … (Ảnh sưu tầm)

suoi hoa 08 230312 [Du Lịch] Suối Hoa – Hòa Phú, Đà Nẵng

… Hay lưng chừng sườn núi (Ảnh Sưu tầm)

Dù nói thế nào đi nữa cũng không bằng cảm giác thật sự khi đến đây. Sao bạn không cùng người thân và bè bạn đến đây một lần để cùng tận hưởng vẻ đẹp của Suối Hoa nhỉ? Chúc các bạn một chuyến đi thật vui vẻ!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>